6 bước bố trí hệ thống âm thanh karaoke VIPHiện nay có rất nhiều quán karaoke, hộ gia đình quan tâm đến trong việc nâng cấp sử dụng các hệ thống karaoke Vip. Nhưng để lên một cấu hình đẳng cấp, lắp đặt một cấu hình bài bản, có thiết kế chính xác thì không phải dễ dàng cho những người mới chơi âm thanh hoặc những người không chuyên. Dưới đây là các bước để bố trí được một hệ thống âm thanh karaoke Vip cho bạn.

 

Các tiêu chí để đánh giá một dàn karaoke chất lượng

 

Công suất phù hợp : Kiểm tra xem chất lượng của bộ dàn âm thanh đó có đáp ứng đủ không gian phòng hát hay không. Âm thanh phải được phân bố đều khắp căn phòng nhà bạn. Nếu mà phát ra có chỗ có âm thanh mạnh chỗ lại yếu, đứng ở vị trí này thì nghe rõ nhưng tại ví trí khác lại không nghe thấy gì thì chắc hẳn bộ dàn karaoke đấy không đạt công suất yêu cầu, bạn phải lựa chọn dàn khác để thử.

Xử lý tín hiệu âm thanh tốt : Phụ thuộc rất lớn vào amply karaoke. Loa và amply phải tương xứng công suất với nhau. Amply phải đủ khỏe để đánh được loa.

Đủ dải tần : Hệ thống dàn karaoke cần đầy đủ 3 dải tần âm là: dải trầm (bass), dải trung (mid) và dải cao (treble). Có đầy đủ dải audio thì bản thân các bạn hát mới có giọng âm tròn và có tính trung thực, ở karaoke vip gia đình thì cần có thêm một ít dải âm ở những âm phản xạ của những bức tường trần thì sẽ tốt hơn.

Trợ giọng cho người hát : Bộ dàn karaoke gia đình hay cần có đầy đủ những dải âm trong hệ thống để nâng đỡ giọng hát cho người đang hát karaoke. Để khi giọng hát của họ có bị yếu thì hệ thống dàn karaoke vẫn đảm bảo cho họ hát không quá vất vả và tiếng không bị hụt hơi, đuối sức khi lên những nốt cao.

Đáp ứng đủ các gu thưởng thức âm nhạc : Âm thanh karaoke hiện nay không chỉ có những bài hát giai điệu nhẹ nhàng mà còn có cả những bản nhạc remix để người hát thay đổi không khí ở cuộc vui.

Âm thanh đạt tiêu chuẩn : Bộ dàn karaoke cần phải có độ chi tiết, trong trẻo, cân bằng, có độ rộng dải âm, bóc tách như sân khấu thực, mọi tiếng âm của người hát, nhạc cụ trung thực.

Thể hiện chất giọng của người hát : Bộ dàn karaoke gia đình hay sẽ thể hiện được chất giọng hay kỹ thuật của người biết hát, người hát tốt sẽ rất thích thú với các bộ dàn thể hiện được những điểm đặc biệt, cá tính, cái riêng trong chất giọng của họ.

Các bước bố trí dàn karaoke Vip

 

  1. Đi dây loa và xác đinh vị trí từng chiếc loa

Đầu tiên bạn cần phải đi dây loa cho từng vị trí của chiếc loa.

Chú ý: bạn cần phải cẩn khi đi dây loa, dây loa không được ngắn quá sẽ ảnh hưởng đến lúc bạn đấu dây loa, dây loa cũng không được thừa quá sẽ rất lãng phí.

  1. Treo loa và đặt hướng loa karaoke.

Có nhiều cách để bạn treo loa (như là treo bằng giá treo truyền thống ) nếu bạn sử dụng dàn karaoke gia đình. Đối với dàn karaoke kinh doanh được sử dụng thiết bị treo loa đa phần bằng thanh ty 12 mm, khoan, bắt thẳng trần bê tông, nhằm đảm bảo được cho bạn sự chắc chắn chuyên nghiệp mà tất cả khách đến hát đều cảm thấy hài lòng.

Bạn cần đo khoảng cách từ trần nhà đến giá loa làm sao cho phù hợp, không nên để thanh ty dài quá sẽ làm khoảng cách của loa với mặt đất, rất thiếu thẩm mỹ, mà chất lượng âm thanh không đảm bảo ( Khoảng cách từ mặt đất 2,5 m trở lên đến 2,8m).

Hướng loa cũng cần phải quan tâm đến, bạn k được loa chếch lên trên, cũng không được chếch xuống dưới quá nhiều, theo chúng tôi chếch 10 độ trở xuống là hợp lý  và đẹp mắt, âm thanh đến đúng hướng người nghe.

  1. Đấu nối dây loa và dây tín hiệu

Trong 1 phòng hát gia đình VIP hoặc kinh doanh chuyên nghiệp, các thiết bị loa và cục đẩy hiện nay đều phải dùng Jack loa để kết nối từ cục đẩy sang loa. Bạn hãy đầu dây loa tốt đấu nối zắc vào cục đẩy. Các dây tín hiệu âm thanh canon từ những cục Vang số xuống cục đẩy cũng nên dùng loại dây có độ dẻo và nhiều lõi.

  1. Đặt các thiết bị vào tủ máy

Như vậy đến bước này bạn đã hoàn thành 50% công việc rồi, hãy chú ý trước khi bạn đặt thiết bị của bộ dàn karaoke vào bạn phải nhớ đặt những thiết bị nặng xuống dưới như ampli karaoke, cục công suất, rồi thứ tự các thiết bị nhẹ lên trên, đảm bảo các thiết bị cách nhau 1 khoảng cách nhất định tránh để sát nhau sẽ bị quá nóng.

  1. Bó gọn dây loa và dây tín hiệu

Trong 1 phòng hát kinh doanh rất  dễ xảy ra cháy , có rất nhiều quán hát việc dây để lộn xộn,  không bó gọn gàng từ việc để dây bừa bãi cũng rất dễ bị côn trùng làm tổ, hoặc cắn đứt, hư hỏng dây.

  1. Setup và căn chỉnh âm thanh phòng hát

Với việc những phòng hát chuyên nghiệp hiện nay không thể thiếu những bộ xử lý số, vậy nên việc setup không đơn giản như trước đây(dùng amply analog). Việc này không đơn giản ai cũng có thể căn chỉnh được, muốn có được âm thanh hay, chuẩn các kỹ thuật viên âm thanh cần phải đo đạc tần số, và các giải pháp làm âm thanh hay. Việc căn chỉnh dàn âm thanh karaoke hoàn toàn bằng phầm mềm trên các máy tính PC hay Laptop.

-------------------------------------------------------------------♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦----------------------------------------------------------------------------------

* Nguyên Âm Thanh - Thương hiệu của người làm âm thanh phòng karake, bar, cafe, phòng trà, hát với nhau,...

* Nguyên Âm Thanh với phương châm "Lấy chất lượng làm đầu". Chúng tôi luôn cố gắng mang đến sự thành công lâu dài cho đối tác!

* Nguyên Âm Thanh: luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tận tình, nhanh chóng và hiệu quả.

* Nguyên Âm Thanh - Giải Pháp Âm Thanh Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Tại TP. HCM

1./ Chuyên Tư vấn thiết kế thi công phòng, quán karaoke số 1 - TPHCM
2./ Chuyên tư vấn khắc phục xử lý sự cố âm thanh karaoke miễn phí!
3./ Chuyên phân phối, thi công thiết bị âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Sản phẩm uy tín chất lượng cam kết - giá cả tốt nhất TPHCM

Hotline: 098 999 8118 - 02862756868
Email: nguyenamthanh.vn@gmail.com
Website: www.nguyenamthanh.vn 

                                                                                                                                                        
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá


Các tin khác