Bí quyết chọn mua Micro không dây chất lượng và cách sử dụngBí quyết chọn mua micro không dây chất lượng và cách sử dụng

Hiện nay bạn có thể bắt gặp micro không day ở bất cứ đâu: sự kiện âm thanh, sân khẩu biểu diễn, hội trường hay thậm chí tại các dàn karaoke gia đình. Micro không dây được cải tiến hơn nhiều so với micro có dây trước đây, micro không dây linh hoạt giúp người hát không quá phụ thuộc vào khoảng cách đứng. Dưới đây là cách chọn mua micro không dây chất lượng và hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng micro không dây

Micro không dây với lợi ích nhỏ gọn và nhẹ, giúp người dùng không vướng víu khó chịu như micro có dây trước đây. Micro có dây cũng được nâng cấp vô cùng rõ rệt so với các loại micro có dây trước đây.

Bí quyết chọn mua micro không dây chất lượng

Tìm hiểu và xác định mức giá bạn cần đầu tư cho một bộ micro không dây

Vấn đề quan trọng nhất để bạn mua được một bộ micro không dây giá rẻ, chất lượng tốt là xác định được chi phí đầu tư và sản phẩm muốn nhắm tới. Bởi vì khi bạn xác định rõ được số tiền bạn có thể bỏ ra mua chiếc micro đó là bao nhiêu, chiếc micro mà bạn nhắm tới là loại nà? nó sẽ giúp bạn không bị phân tâm bởi những dòng micro khác, cũng như không vượt quá số tiền mà bạn có thể bỏ ra.

Xác định rõ mẫu micro mà bạn muốn mua

Hãy tìm hiểu thật kỹ qua internet trước khi quyết định ra cửa hàng mua sắm, nó vừa giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm, cũng như hiểu rõ về dòng micro mà mình muốn mua. Khi đến cửa hàng, các nhân viên sẽ tư vấn thêm cho bạn về dòng micro không dây giá rẻ mà bạn đã chọn.

Trải nghiệm trực tiếp

Sau khi xác định được dòng micro không dây giá rẻ mà bạn muốn mua, hãy đến cửa hàng, kiểm tra kỹ hơn về các thiết kế bên ngoài của nó, kiểm tra xem nút bật tắt hoạt động có tốt không nhé.

Tiếp đến hãy thử chất lượng của micro, vấn đề quan trọng nhất của một chiếc micro không dây giá rẻ là khả năng phát tín hiệu của nó, hãy thử micro trong phạm vi khoảng 20m, di chuyển trái phải để thấy rõ chất lượng âm thanh của nó thay đôi thế nào.

Nếu thử nó ở mọi góc độ mà chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo, không bị hú rít, giọng hát không bị vỡ, giọng hát của bạn có lên cao cũng không bị rè thì bạn đã chọn được chiếc micro phù hợp rồi đó.

Cách sử dụng micro không dây đúng cách

 

Khi đã chọn được chiếc micro không dây pù hợp, việc tiếp theo cần quan tâm đó là cách sử dụng micro không dây đúng cách. Đừng vội nghĩ việc này không quan trọng, vì nếu cầm micro sai cách sẽ làm giảm chất lượng âm thanh đi đáng kể đồng thời xảy ra những tình trạng hú, rít rất khó chịu cho người sử dụng.

Đối với các cái mẫu mã micro không dây có ăng-ten chìa ra bên cạnh, trường hợp bạn cầm micro ở phía trên ăngten hoặc cụ thể hơn là sắp khu vực truyền dẫn sẽ làm cho việc suy giảm phạm vi truyền dẫn âm thanh.

Rất nhiều người có thói quen cầm micro ở phần lưới kim chiếc bọc micro. Nếu cầm tại vị trí đấy sẽ làm cho biến đổi nghiêm trọng cả về chất lượng và khả năng định hướng âm thanh của chiếc micro, vì tác động này sẽ khiến cho cho giảm mạnh khả năng hấp thu âm thanh và khiến cho biến đổi tần số cũng như làm ra tình trạng dội âm. Bí quyết dùng micro không dây hiệu quả nhất vẫn là các bạn cầm ở thân micro.

Không nên cầm micro hát karaoke hướng trực tiếp vào loa: Đa số các chiếc micro sử dụng để hát đều nằm trong dòng sở hữu đầu định hướng. Bạn không nên hướng thẳng micro vào loa để giảm bớt đi hiệu ứng âm dội lại và tạo ra tiếng hú vô cùng khó chịu.

-------------------------------------------------------------♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦------------------------------------------------------------------------------------------

* Nguyên Âm Thanh - Thương hiệu của người làm âm thanh phòng karake, bar, cafe, phòng trà, hát với nhau,...

* Nguyên Âm Thanh với phương châm "Lấy chất lượng làm đầu". Chúng tôi luôn cố gắng mang đến sự thành công lâu dài cho đối tác!

* Nguyên Âm Thanh: luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tận tình, nhanh chóng và hiệu quả.

* Nguyên Âm Thanh - Giải Pháp Âm Thanh Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Tại TP. HCM

1./ Chuyên Tư vấn thiết kế thi công phòng, quán karaoke số 1 - TPHCM
2./ Chuyên tư vấn khắc phục xử lý sự cố âm thanh karaoke miễn phí!
3./ Chuyên phân phối, thi công thiết bị âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Sản phẩm uy tín chất lượng cam kết - giá cả tốt nhất TPHCM

Hotline: 098 999 8118 - 02862756868
Email: nguyenamthanh.vn@gmail.com
Website: www.nguyenamthanh.vn 
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá


Các tin khác