Những sai lầm cần tránh khi phối ghép dàn âm thanh karaoke gia đình, karaoke kinh doanhNhững sai lầm cần tránh khi phối ghép dàn âm thanh karaoke, karaoke kinh doanh

Thứ 1: Quá trọng vai trò của một thiết bị.

Dàn âm thanh karaoke gia đình hay dàn âm thanh karaoke kinh doanh bao gồm rất nhiều thiết bị tạo nên: amply, loa, sub, micro, vang số,... .Bất kỳ một thiết bị nào cũng có tầm quan trọng như nhau, bạn không thể ghép một bộ micro karaoke quá đắt tiền vào dàn karaoke bình dân và mong rằng nó sẽ hay chất ngất. Nếu bạn định đầu tư hay mua sắm bộ dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh bạn cần nắm rõ " mình sẽ đầu tư ở phân khúc nào?", nếu không nắm rõ hãy ấn định mức kinh phí, những thiết bị mình định mua để được tư vấn và phối ghép hợp lý.

Thứ 2: Càng lớn càng hay

Một sai lầm mà cho đến bây giờ và cả trong quá khú chúng ta đều mắc phải là cái gì cũng yêu cầu lớn: Loa, sub kích thước phải lớn, công suất, amply công suất phải lớn,... . Với âm thanh đủ là hay nhất, đủ âm thanh, đủ không gian, độ lớn, đủ dãi ( bass - trung - treble) là ok nhất. Tuy nhiên cái khó là cái "đủ" đó không nhìn được bằng mắt, mà phải cảm nhận bằng tai mà tai thì mỗi người mỗi khác.

Thứ 3: Càng nhiều thiết bị càng hay

Việc chia nhỏ chức năng cho từng thiết bị riêng lẻ quả thật sẽ giải quyết vấn đề trong setup hệ thống âm thanh karaoke rất hay, tuy nhiên những thiết bị riêng lẻ đó phải tương đương về chất lượng, phân khúc nếu không sẽ gây hạn chế cho nhau rất lớn. Với dàn âm thanh karaoke gia đình, một lời khuyên chân thành nên chọn thiết bị đơn giản, để việc control, setup đơn giản nhất, tránh ức chế khi vận hành sử dụng.

Thứ 4: Phối ghép theo cảm tính

Việc lựa chọn mua thêm, nâng cấp hay phối ghép dàn theo cảm tính hoặc tham khảo chưa tới nơi là một sai lầm rất lớn. Không ít người mua sắm rất nhiều món chỉ vì dàn âm thanh bên kia dùng món đó nghe hay, hay là thằng bạn, ông anh, thằng cháu,... khuyên nên dùng thiết bị đó hay. Phải hình dung thế này, tùy không gian, nhu cầu, gu nghe, tầm tiền, sở thích,... mà các bạn nên lựa chọn đúng thiết bị, đúng tầm tiền sao cho việc khai thác thiết bị là hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.

Thứ 5: Công nghệ

Công nghệ có gì mà sai lầm? Vang số hay thiết bị số ra đời là lúc công nghệ chạy đua trong các hệ thống âm thanh. Rất nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền nhưng lại sở hữu công nghệ đã cũ kỹ chỉ vì tham khảo chưa kỹ hay thiếu thông tin. Rất đơn giản bạn nên tham gia group tại đây nơi bạn có thể đặt câu hỏi, thắc mắc về các vấn đề âm thanh karaoke. Hoặc bạn có thể truy cập tại đây nơi chúng tôi cập nhật rất nhiều những vấn đề, lý thuyết về âm thanh.

Thứ 6: Càng đắt tiền càng hay

Với âm thanh việc bạn làm chủ được hệ thống mà mình mua sắm, phối ghép sẽ giúp bạn ưng ý hơn rất nhiều việc bạn bỏ ra số tiền cực lớn để mua sắm.

Thứ 7: Phối ghép tùy ý           

Mỗi thương hiệu, mỗi hãng đều có những dòng sản phẩm với mục đích khác nhau, bạn nên tham khảo kỹ hơn hoặc đặt câu hỏi với chúng tôi ở phần bình luận hoặc tham gia group tại đây nơi bạn luôn nhận được những lời tư vấn thỏa đáng, chính xác và nhanh chóng nhất.

Thứ 8: Sợ mua sắm

Đây cũng là lý do khiến các bạn chỉ phối ghép, mua sắm hay nâng cấp những món hàng mà xung quanh bạn có, vì lý do đó bạn không có quá nhiều lựa chọn nên rất dễ lựa chọn không đúng, không phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Trên đây, là những sai lầm bạn có thể mắc phải khi chuẩn bị phối ghép hay mua sắm dàn âm thanh karaoke gia đình, karaoke kinh doanh. Hãy tham gia group cùng chúng tôi, tham khảo những ý kiến về âm thanh hoàn toàn miễn phí, nhận những tư vấn, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng.                                    

-----------------------------------------------------------------------------♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦--------------------------------------------------------------------------

* Nguyên Âm Thanh - Thương hiệu của người làm âm thanh phòng karake, bar, cafe, phòng trà, hát với nhau,...

* Nguyên Âm Thanh với phương châm "Lấy chất lượng làm đầu". Chúng tôi luôn cố gắng mang đến sự thành công lâu dài cho đối tác!

* Nguyên Âm Thanh: luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tận tình, nhanh chóng và hiệu quả.

* Nguyên Âm Thanh - Giải Pháp Âm Thanh Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Tại TP. HCM

1./ Chuyên Tư vấn thiết kế thi công phòng, quán karaoke số 1 - TPHCM
2./ Chuyên tư vấn khắc phục xử lý sự cố âm thanh karaoke miễn phí!
3./ Chuyên phân phối, thi công thiết bị âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Sản phẩm uy tín chất lượng cam kết - giá cả tốt nhất TPHCM

Hotline: 098 999 8118 - 02862756868
Email: nguyenamthanh.vn@gmail.com
Website: www.nguyenamthanh.vn - www.digitalsound.vn
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá


Các tin khác