Những phụ kiện có thể đầu tư cho dàn âm thanhĐầu tư phụ kiện cho dàn âm thanh karaoke là một số ít người nghĩ tới vì đa số những người kinh doanh karaoke họ đề nghĩ đến việc nâng cấp dàn máy, loa, amply,… Chính vì thế nhiều người thường bỏ qua và không quá xem trọng việc trang bị thêm phụ kiện để “cải thiện” sức mạnh của bộ dàn âm thanh. Bài viết này sẽ đề cập đến những phụ kiện mà bạn có thể đầu tư cho dàn âm thanh, qua đó hoàn thiện dàn âm thanh hiệu quả hơn so với trước đây.

Đầu tư phụ kiện để nâng cao chất lượng cho dàn âm thanh là phương án được ưa chuộng hiện nay, và những phụ kiện được nhiều người nhắm đến khi có nhu cầu đầu tư, thay đổi cho dàn âm thanh thường là các loại bộ lọc nguồn điện, dây dẫn ( dây loa và dây tín hiệu) và các loại chân chống rung thiết bị. Hãy tìm hiểu tổng quát về các loại phụ kiện này và tác dụng mà nó mang lại cho dàn âm thanh của bạn.

Bộ lộc nguồn điện

Đây là loại phụ kiện rất quan trọng và được nhiều dàn âm thanh quan tâm hiện nay. Mục đích chính của nguồn điện:

Cải thiện chất lượng nguồn điện bằng cách lọc hết những thành phần không phải là AC 50Hz đến từ nguồn điện lưới.

Mang lại sự an toàn trong sử dụng cho người dùng hơn cho các loại phích cắm điện thông thường cũng như tạo vẻ thẩm mỹ hơn cho dàn âm thanh.

Ngoài ra ở những bộ lọc hiện đại ngày nay còn được tích hợp thêm khả năng tích trữ năng lượng để đáp ứng kịp thời cho những tình huống tiêu thụ năng lượng tăng đột biến của amply ở những đoạn dồn dập của bản nhạc.

Sở dĩ có sự ra đời của thiết bị này là do hiện nay nguồn cung cấp điện của nước ta chưa thật sự ổn định, hay xảy ra các hiện tượng nhiễu điện, không đủ điện 220V, thường xuyên tăng giảm một cách đột ngột. Vấn đề này nếu xảy ra một vài lần sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị, tuy nhiên nếu thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến loa, amply dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra thì quá trình truyền tải điện từ các trạm hạ thế đến các hộ gia đình, dòng điện thường bi nhiễu không còn “sach” do bị ảnh hưởng sóng điện từ của các thiết bị đèn huỳnh quang, sóng radio, … Nhiễu điện sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng âm thanh, gây méo tiếng. Nguồn điện bị sung nhiễu sẽ làm bass phát ra yếu sức những tiếng mid và treble có phần nhòe đi.

Vì vậy mà việc sử dụng các loại bộ lọc nguồn điện sẽ góp phần đảm bảo nguồn cấp điện cho dàn âm thanh trở nên ổn định, giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả để có thể đạt chất lượng âm thanh tốt nhất.

Dây dẫn tín hiệu ( dây loa và dây tín hiệu)

Bạn sẽ không thể kết nối các thiết bị lại với nhau, cũng như truyền tín hiệu đi từ nguồn phát cho đến loa một cách trọn vẹn nếu như gặp vấn đề về dây dẫn tín hiệu. Dây dẫn tốt không chỉ giúp giảm nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu giữa hai thiết bị mà còn phát huy tối đa băng thông âm thanh, hay nói một cách đơn giản là dây dẫn tốt mới thật sự nghe hết được khả năng trình diền của các thiết bị trong dàn âm thanh.

Hiện nay người chơi audio đã bắt đầu chú trọng hơn đến việc trang bị dây dẫn chất lượng cho dàn âm thanh của họ tuy nhiên còn nhiều người rất e dè trong việc đầu tư mua các loại dây loa và dây tín hiệu. Chính vì thế mà xảy ra hiện tượng có những dàn âm thanh sở hữu những thiết bị cực kì đắt tiền, nhưng do hạn chế về dây dẫn nên sự phối hợp, gắn kết giữa các thiết bị không có dẫn đến hạn chế về chất lượng âm thanh phát ra. Tuy nhiên người sở hữu lại nhầm tưởng chất lượng kém là cho amply, loa, … đầu ccoj và ra sức nâng cấp các thiết bị này, và cứ thế thay đổi thiết bị liên tục nhưng hiệu quả âm thanh vẫn không cải thiện được.

Dây dẫn là thành phần quan trọng để phát huy tối đa âm thanh không có bất kì tỷ lệ đầu tư nào được gọi là “ hoàn hảo” khi bạn muốn trang bị dây dẫn chất lượng cao cho dàn âm thanh của bạn. Hãy căn cứ vào giá trị của thiết bị để có thể mua những dây dẫn có mức giá, chất lượng phù hợp với thiết bị trong bộ dàn âm thanh.

Phụ kiện chống rung

Đây cũng là một thiết bị mà các bạn cần quan tâm để có thể giúp các thiết bị trong dàn âm thanh hoạt động ổn định nhất. Nếu bạn thấy các dàn âm thanh công suất lớn hoạt động, âm thanh lớn đến nỗi các thiết bị, vật dụng xung quanh rung và rớt xuống đất thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về các phụ kiện chống rung. Các thiết bị chống rung đực sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến là chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung chuyên dụng cho từng thiết bị. Trên thực tế các thiết bị âm thanh càng đắt tiền đều được nhà sản xuất chú trọng, trang bị cho những thiết bị chống rung chất lượng cao như các miếng đệm cao su dày, độ bám cao, các ly treo, … Để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

>>>>>>Đó là 3 thiết bị quang trọng bạn có thể xem xét để đầu tư cho dàn âm thanh để hoàn thiện chất lượng bộ dàm âm thanhh của mình. Trên thực tế có rất nhiều người đã thử đầu tư các loại thiết bị này cho dàn âm thanh cải thienj chất lượng và phản hồi tích cực về vấn đề này. Tuy nhiên bạn nên căn cứ vào giá trị giàn âm thanh của mình, các thiết bị trong bộ dàn âm thanh cũng như mục đích, nhu cầu sử dụng để có quyết định hợp lý nhất.

-------------------------------------------------------------------------♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦-------------------------------------------------------------------------------

* Nguyên Âm Thanh - Thương hiệu của người làm âm thanh phòng karake, bar, cafe, phòng trà, hát với nhau,...

* Nguyên Âm Thanh với phương châm "Lấy chất lượng làm đầu". Chúng tôi luôn cố gắng mang đến sự thành công lâu dài cho đối tác!

* Nguyên Âm Thanh: luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề tận tình, nhanh chóng và hiệu quả.

* Nguyên Âm Thanh - Giải Pháp Âm Thanh Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Tại TP. HCM

1./ Chuyên Tư vấn thiết kế thi công phòng, quán karaoke số 1 - TPHCM
2./ Chuyên tư vấn khắc phục xử lý sự cố âm thanh karaoke miễn phí!
3./ Chuyên phân phối, thi công thiết bị âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Sản phẩm uy tín chất lượng cam kết - giá cả tốt nhất TPHCM

Hotline: 098 999 8118 - 02862756868
Email: nguyenamthanh.vn@gmail.com
Website: www.nguyenamthanh.vn 
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá


Các tin khác